Hầu hết các loại máy tính PC, Laptop và máy tính cá nhân hiện nay đang sử dụng các loại ổ đĩa cứng HDD họat động cơ. Trong khi đó, nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng nhiều, dung lượng của 1 file lưu trữ cũng tăng theo, khi máy có quá nhiều dữ liệu ổ cứng sẽ xảy ra tình trạng phân mảnh, dẫn đến tình trạng truyền tải dữ liệu rất chậm trễ. Do đó, giải pháp tăng tốc truyền tải dữ liệu chính là ổ cứng SSD (Solid-State Drive).

Khác với ổ cứng di động và ổ cứng HDD, Ổ cứng SSD là dòng ổ cứng thể rắn, lưu trữ dữ liệu trong các chip flash giúp tốc độ truyền dữ không bị chậm khi ổ cứng bị phân mảnh. Ổ cứng SSD ra đời đã đáp ứng rất nhiều nhu cầu lưu trữ của người dùng, với khả năng  tăng tốc khởi động hệ điều hành, tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh, hoạt động êm ái, chống sốc tuyệt vời… Tuy nhiên, song song với hiệu năng hoạt động thì giá thành của Ổ cứng SSD cũng rất cao, ví thế ổ cứng SSD có dung lượng hạn chế và thường sử dụng để lưu hệ điều hành.

Hiện nay, Ổ cứng thể rắn SSD hỗ trợ 2 chuẩn giao tiếp SATA 2 và SATA 3, tốc độ truyền có thể đạt 500MB/s với chuẩn SATA 3 và chuẩn SATA2 là khoảng 250MB/s. Đây là lí do tại sao chúng nên cân nhắc thay ổ cứng HDD hiện tại thành ổ cứng SSD.

Tại Etobuy.vn có bán rất nhiều ổ cứng SSD của các thương hiệu nổi tiếng như: Transcend, Corsair, Hitachi, Kingston,… với nhiều mức dung lượng: 64GB, 120GB, 128GB, 240GB, 256GB... tất cả đều là chính hãng, bảo hành chính hãng.  Đặc biệt, khi mua ổ cứng thể rắn SSD khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Giá rẻ nhất, giao hàng tận nơi, miễn phí cước vận chuyển toàn quốc.

Một số ổ cứng SDD với thương tiêu biểu tại Etobuy.vn

- Transcend: SSD320 128G, SSD320 64GB, SSD720 256GB

- Corsair: Force GS SSD 240GB, Neutron SSD 120GB, Force GS SSD 480GB

- Kingston:

Etobuy.vn – Web mua hàng trực tuyến được yêu thích nhất